ข้างบ้านฯ วันสงกรานต์

posted on 13 Apr 2008 01:57 by skysonatapjj

 

 

 “เจี้ยเป้  นี่จะไปเล่นสงกรานต์หรือจะไปฮันนีมูนมรึงเลือกเอาสักอย่างได้มะ”

 

ไอ้คุณนิคของเพื่อนๆ ใส่เสื้อลายดอก ทาแป้งลายพร้อยเต็มหน้า  สองมือมีทั้งขันทั้งปืนฉีดน้ำครบซ้ายขวา  ไม่บอกก็รู้ว่ามันเห่อเทศกาลขนาดไหน   ส่วนไอ้เป้คู่กรณีของมันก็กำลังบังคับให้สุดที่รักทาครีมกันแดดป้องกันรังสียูวีต้นเหตุของมะเร็งผิวหนัง  ไม่พอมันยังบังคับให้ไอ้คินใส่หมวก  ปิดบังหน้าตาน่ารัก  ป้องกันรังสีหื่นจากพวกฉวยโอกาส  พร้อมเปิดอบรมยาวเหยียดว่าให้ระวังตัว  ให้อยู่ใกล้ๆไอ้เป้ไว้ตลอด  ให้.......  อีกยาวเหยียด    ก็เข้าใจนะว่ามีแฟนหน้าตาดีต้องห่วงกันเป็นธรรมดา  แต่ถ้าเมิงห่วงกันขนาดนั้น   ทำไมไม่เอาเก็บใส่ตู้ไว้ในบ้านเฉยๆวะ 

 

“เอ๊า  ก็กุรักของกุ  มรึงเกี่ยวไรด้วย” 

 

ไอ้เป้ว่าแล้วก็หันไปกระหนุงกระหนิงกันต่อ  ปล่อยให้คุณชายนิคยืนหน้าเอือมอยู่กับเชฟแม็ค   รายนี้ก็ไม่เสียทีเชฟมือทอง  พอขนกระติกน้ำแข็งพร้อมเครื่องดื่มครบชุดขึ้นหลังกระบะรถแล้ว  มันก็หอบเอากล่องใส่กับแกล้มตามออกมาอีก     

 

 

ใช่แล้ว   วันนี้เป็นวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย 13 เมษายน  บรรดาหนุ่มๆสาวๆชาวข้างบ้านฯเขาเลยยกขโยงขึ้นเหนือไปถล่มบ้านไอ้แซ็คที่เชียงใหม่กัน   พ่อไอ้แช็คนั้นสุดแสนจะใจดี  ให้ยืมรถกระบะคันใหม่เอี่ยมเอาไปร่วมทำสงครามน้ำกันแถวคูเมืองได้ตามสบายประสาวัยรุ่น   ส่วนไอ้ตี๋ต่อก็กำลังกระดี๊กระด๊าหัดคำเมืองอยู่กับญาติสาวคนงามของไอ้แซ็คเผื่อเอาไปหม้อสาวเหนือเวลาเล่นน้ำ

 

 

“น้องออยกินข้าวแลงกับหยังกาครับ”    ถอดความได้ว่า  มื้อเย็นน้องออยทานข้าวกับอะไรเหรอครับ

 

 

“ออยมันกินหยังบ่ฮู้  แต่กุฮู้ว่ามรึงจะได้กินตรีนกุแน่ถ้ามรึงยังบ่ยั้งหม้อน้องกุ” 

 

 

อันนี้ก็เสียงไอ้แซ็คตะโกนด่าเพื่อนถอดความได้อีกว่า  ออยมันกินอะไรไม่รู้  แต่กุรู้ว่ามรึงจะได้กินอวัยวะเบื้องล่างของกุถ้ามรึงยังไม่หยุดหม้อน้องกุ   พอละ  ขี้เกียจแปล  สรุปคือ  ไอ้ตี๋ต่อก็อดไปตามระเบียบ  ก็น้องออยเขามีแฟนหนุ่มมารับไปเที่ยวพอดีน่ะสิ

 

 

นอกจากจะอภินันทนาการรถกระบะให้ไปเล่นน้ำกันแล้ว  คุณพ่อผู้แสนใจดีของไอ้แซ็คยังเอื้ออำนวยคนขับมาให้อีกคน  ทีนี้เลยมันกันใหญ่   นาฬิกาบอกเวลาสิบโมงเช้าปุ๊บ  ขบวนชายฉกรรจ์เจ็ดคนบวกหญิงสาวอีกสองชีวิต  พร้อมอาวุธครบมือ  ก็พากันขึ้นรถออกจากบ้านมุ่งตรงเข้าสู่ตัวเมือง   ซึ่งใช้เวลาไม่นานทุกคนก็เปียกมะล่อกมะแล่กเป็นน้องหมาตกน้ำกันหมด  รถค่อยๆเคลื่อนตัวเข้าสู่ถนนเส้นทางคูเมืองเชียงใหม่ในระดับความเร็ว 1 เซนติเมตรต่อชั่วโมง  ทากป่วยมันยังคลานเร็วกว่าเลย  คิดดู

 

ปรึกษาสุมหัวกันไม่นาน  เลยตกลงได้มติออกมาว่า  จะเอารถไปจอดไว้แล้วลงเดินวนรอบเส้นทางคูเมืองแทนจะสะดวกกว่า

 

“เชนคร้าบบบบ  ตักน้ำให้หน่อยยยย” 

 

ไอ้นิคเริ่มเมา  แค่เบียร์ช้างสามกระป๋องมันก็ไปแล้ว  ความจริงก็ไม่ได้คออ่อนอะไรขนาดนั้น  แต่เพราะกินเป็นกระป๋องใส่หลอดดูดปรื้ดๆ เนี่ยแหละ  มันเลยเมาเร็วสุดๆ  เด็กดีอย่าเลียนแบบ 

 

ไอ้เชนเห็นแฟนหน้าแดงๆเสียงยานๆแบบนี้  ขืนให้ไปตักเอง  คงได้มีเหนื่อยลงไปช่วยกันงมหาในคูน้ำแน่   ไส้เดือนคณะเลยลงไปตักน้ำมาเติมให้ไอ้ขี้เมานิคแบบไม่มีขัดใจ

 

“ขอบใจมากที่ร๊ากกกกก  เมิงนี่น่ารักจริงๆ มาๆเดี๋ยวกุให้รางวัล” 

 

เป็นสัจธรรมของโลกไปแล้วว่า  แอลกอฮอล์ทำให้ระดับยางอายในหนังหน้ามนุษย์ลดต่ำลงอย่างน่าใจหาย  ไอ้คุณนิคหัวเราะเอิ้กอ้าก   ทำตาฉ่ำ   ยิ้มหวานจ๋อยให้แบบนานๆจะได้เห็นสักทีหนึ่ง  ก่อนจะคว้าคอไอ้เชนลงมาจุ๊บแก้มแรงๆ แบบไม่ให้อีกฝ่ายทันตั้งตัว   

 

ทีนี้เสียงฮือฮากรีดร้องและเสียงอีกหลายแบบที่ไม่สามารถบรรยายความรู้สึกได้ก็ดังขึ้นรอบๆ     

 

“ทำไมวันนี้มันคอแป๊บวะ  แป๊บเดียวจอดเลยเนี่ย  นิคจ๋า  กินนี่มั้ย  อร่อยน๊า” 

 

ไอ้ปิ่นเห็นเพื่อนเมาแล้วเลยนึกสนุก  ลูกชิ้นทอดร้อนๆที่ซื้อจากข้างทางถูกจิ้มส่งเข้าปากไอ้คุณนิคโดยฝีมือดาวสาขาคอม

 

“อ๊ะๆๆ ได้ไงๆ  กินแล้วชักดาบเหรอวะ  มานี่เลย” 

 

 

ไอ้ปิ่นเรียกไว้   ไอ้คุณนิคก็แสนจะเชื่อฟัง   คว้าตัวเพื่อนสาวไปกอดขอบคุณ  แถมยังเอาแก้มมาถูๆกับต้นแขน อ้อนๆ เพื่อขอของกินต่อ   เสียงฮือฮาเลยดังขึ้นอีกรอบ  
  

จุดประสงค์ของไอ้นางงามกินเด็กก็ไม่มีอะไรมาก  แค่เห็นว่าพอไอ้นิคเมาแล้วหน้าหนาจูบแก้มสุดที่รักโชว์แบบไม่อายใคร  รังสีเหนือม่วงรอบข้างก็แผ่ซ่านออกมาทันที   ก็กลุ่มนี้มันชายหนุ่มหน้าตาดีกันทั้งนั้น  ทั้งสาวแท้สาวเทียมเลยจ้องกันตาเป็นมัน   พอไอ้คุณนิคลวนลามไอ้เชนให้เห็นกันจะๆ ทีนี้เลยโดนล็อคเป้าหมายทันที   รายแรกคือหนุ่มฝรั่งตัวสูงหน้าตาก็ไม่น่าจะเกินยี่สิบแต่ก็อย่างว่า  พวกฝรั่งมันโตเร็ว   เข้ามาทำตีซี้กับไอ้เชน  สปีคอิงลิชกันยกใหญ่   โห  เสียดายว่ะ  ผู้ชายหมดไปจากโลกแล้วอีกคนหนึ่ง    ส่วนไอ้คุณนิคก็โดนรุมประแป้งจากสาวเทียมที่งามอย่างกับน้องปอยมาเอง   งานนี้ไอ้ปิ่นเลยต้องรับหน้าที่กู้ชาติ   ใช้แผนเรียกไอ้คุณนิคมากินลูกชิ้นอย่างที่เห็น

 

 

“เฮ้ๆ  ยู    ฮาโล่ๆ   มรึงนั่นแหละหัวทอง  ไอ้เชนมัน  ฮี  อิส  มาย  ดาหลิ่ง  เข้าใจ้ ?  นอทฟรี  ไม่ว่างแล้ว  นี่แฟนกุ   อันเดอร์สแต้นด์ ???   แอม ไฟน์   แต้งกิ้ว  แอนด์  ยู้” 

 

 

พอลูกชิ้นหมด  ไอ้ขี้เมานิคก็เลยผละจากไอ้ปิ่นไปสปีคอิงลิชกะเข้าบ้าง  แต่ด้วยความที่ได้ด๊อกวิชาภาษาปะกิตมานอนกอดหลายตัวแล้ว  บทสนทนามันเลยออกมาในสภาพนี้

 

 

“เขาพูดไทยได้นิค”  

 

เชนหัวเราะเบาๆ ก้มลงกระซิบข้างหูคนเมาแล้วหันไปกล่าวตัดบทหนุ่มผมทองนัยน์ตาสีฟ้า   มือก็กอดเอว  ไม่สิ  น่าจะเรียกว่าล๊อคเอวไว้มากกว่า  เพราะถ้าขืนไม่จับไว้   เดี๋ยวไอ้คุณนิคจะได้โกอินเตอร์ต่อยกับฝรั่งแน่ๆ

 

 

“ขอโทษนะครับ  แฟนผมเมามาก  เราคงต้องกลับกันแล้ว”

 

“ใครเมา  กุแค่มึนๆ  ไปๆ ไปได้แล้ว  เผลอเป็นไม่ได้  หล่อลากไส้นะมรึง”

 

ขอบใจที่ชม   เชนอมยิ้มเมื่อโดนไอ้คนขี้เมาออกอาการหึง   จับแขนจูงมือเขา  ฝ่าวงล้อมออกมาโดยมีไอ้ปิ่นช่วยด้วยอีกแรง   สงกรานต์เชียงใหม่คนเยอะ  สาดกันเหมือนจะวิดน้ำออกจากคูให้แห้ง    เล่นน้ำกันทั้งวันจนปากสั่นมือเหี่ยว  เช็คเรตติ้งแล้วพบว่าแต่ละคนยังคลื่นดีไม่มีตก  ไอ้เป้ก็เนื้อหอมน่าดูเพราะผมทรงเดรดร๊อคกับหุ่นสูงๆเท่ๆของมันโดนใจใครหลายคน  แต่เพราะมัวแต่หวงไอ้คินคอยกันมือมืดไม่ให้มาลวนลามคนน่ารักของมัน  สาวๆเลยเปลี่ยนเป้าหมายไปหาคนอื่นแทน

 

ส่วนไอ้ปิ่นที่มีตำแหน่งดาวสาขาฯ การันตี  กับไอ้เจี๊ยบสาวหมวยน่ารักก็โดนหนุ่มๆเล็งไว้เช่นกัน  เดือดร้อนเชฟแม็คสุภาพบุรุษสุดแสนกับไอ้ตะวันต้องคอยดูแล   อดเหล่สาวไปเลยพวกมัน

 

แต่พวกที่ดูแฮปปี้ที่สุดก็หนีไม่พ้นไอ้โก้  ตี๋ต่อ กับไอ้แซ็ค  เพราะไปที่ไหนสาวๆ ก็กรี๊ดกร๊าดรุมสาดน้ำใส่อย่างกับเป็นดารา   ก็เล่นใส่เสื้อลายดอกบางๆ ที่พอโดนน้ำก็โชว์กล้ามแมนๆให้เห็นนิ    เสียดายที่ปิงปองกับไอ้บูมกลับกรุงเทพฯ  ไม่อย่างนั้นบอยแบนด์คงครบเซ็ทเรียกเรตติ้งได้กระจายกว่านี้แน่ๆ

 

 

“หนาวแสรดดดด” 

 

เมื่อเริ่มค่ำ  ก็เริ่มหิวท้องร้อง  เลยชวนกันกลับบ้านไปสังสรรค์ต่อ   ไอ้นิคหายเมาแล้วแต่เปียกน้ำทั้งวัน  เลยหมดพลังงานไปเยอะได้แต่นั่งตัวเปียก หนาวจนฟันกระทบกันกึกๆอยู่หลังรถ  หมดแรงออกลิงออกค่าง  

 

“ไปนั่งหน้ามั้ย” 

 

ไอ้เชนบอกให้ย้ายสำมะโนไปนั่งกับคนขับ  แต่มันก็พอกันละวะ  นั่งในรถพี่เขาก็เปิดแอร์เย็นฉ่ำอยู่ดี

 

“ไม่อาววว กุจะนั่งกับมรึง”   ว่าแล้วก็ขอซบมันหน่อย 

 

เชนก้มลงมองหน้าอีกฝ่ายนิดๆด้วยความแปลกใจ  เออแฮะ  วันนี้ไอ้ตัวแสบมันมาแปลก  ปกติอยู่ต่อหน้าคนอื่นมันไม่ค่อยจะอ้อนเขาเท่าไหร่  แต่วันนี้ถึงกับจูบแก้มเขาท่ามกลางสายตาประชาชนไม่รู้กี่ร้อยคู่สงสัยต้องซื้อเบียร์ยี่ห้อนี้ให้กินอีกบ่อยๆ

 

 

เชนยิ้มๆแล้วลากเอวไอ้คุณนิคเข้ามากอด  นึกถึงวันแรกที่ย้ายมาอยู่ข้างบ้าน   จำได้ว่าวันนั้น  ไอ้คุณชายตัวแสบของเพื่อนๆตีแบทอยู่บนถนนหน้าบ้าน  แต่พลังบ้ามีมากไปหน่อยเลยฟาดเอาลูกขนไก่ลอยไปติดต้นไม้ของบ้านตรงข้าม    ซึ่งเป็นบ้านเล็กของอาเสี่ยเจ้าของกิจการส่งออกอะไรสักอย่าง   นานๆทีถึงจะมาแวะมาหาอีหนูในสังกัด  พร้อมลูกน้องหน้าตาโหดๆอีกสองสามคนดูแล้วอย่างกับหนังเจ้าพ่อ  ทีนี้ไอ้ลูกขนไก่ขนเป็ดเจ้ากรรมก็ดันไปติดอยู่บนต้นลีลาวดีข้างรั้ว  ไอ้คุณนิคเหลียวซ้ายแลขวา  ด้อมๆมองๆแล้วเห็นไม่มีใครอยู่บ้านเลยวิ่งข้ามถนน  ไปปีนกำแพงแล้วใช้ไม้แบทนั่นแหละ  เขี่ยๆให้ลูกมันตกลงมา  แต่คงเพราะเจ้าตัวความอดทนสั้น   เขี่ยยังไงลูกขนไก่มันก็ไม่ยอมหลุด   ไอ้คุณนิคเลยโมโห  ฟาดอาวุธในมือป๊าบไปที่กิ่งลีลาวดี   ผลก็คือ  ลูกขนไก่หลุดออกมาได้  แต่ต้นไม้ราคาแพงของอาเสี่ยหน้าโหด  กิ่งหักห้อยร่องแร่งเป็นต้นไม้พิการ  ส่วนคนต้นเหตุ  พอเห็นว่าเกิดอะไรขึ้น  ก็รีบคว้าลูกขนไก่แล้วโดดรั้วชิ่งหนีทันที   เชนยังจำหน้าตาซีดๆ ท่าทางเหมือนเด็กกลัวความผิดของไอ้ตัวแสบไม่ลืม   คิดอยู่ว่ามันน่ารักดี    ที่ไหนได้   ต่อมาอีกไม่กี่วันก็ถึงคิวซวยของบ้านเขาบ้าง   แรงบ้ามันเยอะจริงๆ  เล่นเอามึนหัวเพราะลูกซัลโวลของมันไปหลายวัน    แล้ว